Nguồn gốc và đặc trưng của Tinh dầu nước hoa Dubai

        Một vài năm gần đây, thị trường Mỹ phẩm Việt Nam nổi lên dòng Nước hoa có tên gọi Tinh dầu nước hoa Dubai. Có rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu về dòng Mỹ phẩm này

Tinh dầu nước hoa được nhập về từ Dubai theo đường hàng xách tay. Tại Việt Nam chưa có các Đại lý hoặc Cửa hàng chính hãng nên thông tin về Tinh dầu nước hoa Dubai rất hạn chế, sai lệch và khó kiểm chứng.

Vậy, Tinh dầu nước hoa Dubai là gì ? nguồn gốc, thành phần, đặc trưng của nó như thế nào ?… Để giải đáp các thắc mắc, Phuchadubai xin cung cấp, chia sẻ 1 số thông tin cơ bản với các bạn về dòng Mỹ phẩm này.

Nguồn gốc của Tinh dầu nước hoa Dubai

Tinh dầu nước hoa Dubai là tên gọi khác của Tinh dầu nước hoa Arab. Chúng được sản xuất bởi các Thương hiệu Nước hoa ở UAE và một vài quốc gia vùng Trung Đông

Dubai là thành phố lớn ở Trung Đông, là Trung tâm thương mại, tài chính lớn nhất Khu vực. Các sản phẩm Tinh dầu, Nước hoa và sản phẩm Mùi hương của vùng Trung Đông, tất cả đều được trưng bày, giới thiệu và bán ở đây. Khi mang về Việt Nam Tinh dầu nước hoa, Nước hoa Arab được gọi là Tinh dầu nước hoa DubaiNước hoa Dubai

Trung Đông - Cái Nôi của nước hoa Arab và Thế giới
Trung Đông – Cái Nôi của Nước hoa Thế giới

Tinh dầu nước hoa Arab có một lịch sử phát triển lâu đời và phong phú. Nó tồn tại trước Nước hoa Phương Tây (Châu Âu, Mỹ) một khoảng thời gian rất dài

Một câu hỏi đặt ra là: Tại sao chỉ ở Dubai có Tinh dầu nước hoa mà các nơi khác không có? – Câu trả lời là: Do Văn hoá và Tôn giáo. Người Arab chủ yếu theo đạo Hồi, họ bị cấm sử dụng Rượu (hoặc cồn) trong các Nghi lễ tôn giáo và đời sống  thường nhật. Trong thành phần Tinh dầu nước hoa không chứa cồn, còn trong Nước hoa cồn có từ 70-90%. Đó là lý do tại sao người Arab họ lại sản xuất và sử dụng Tinh dầu nước hoa

Kỹ thuật sản xuất Nước hoa Arab đã trở thành nghệ thuật. Nghệ thuật làm nước hoa ở Arab đã khai sinh ra nhiều loại mùi hương cao cấp. Người Arab còn được biết đến là nơi phát triển Nước hoa cũng như thương mại hóa chúng trên thị trường Toàn cầu

 • Mùi hương của Tinh dầu nước hoa Dubai thuộc nhóm hương Phương Đông. Mùi hương tự nhiên, đậm đà, nồng ấm với các tông mùi gia vị (quế, hồi, vani, tiêu…) và cũng có cả những tông mùi hương độc lạ từ khắp nơi trên Thế giới.
 • Tinh dầu nước hoa Dubai còn nổi tiếng với Mùi hương mãnh liệt, bí ẩn và gợi cảm. Bằng việc họ sử dụng rất nhiều Trầm Hương, Hổ Phách và Xạ Hương trong điều chế Tinh dầu nước hoa.
 • Tinh dầu nước hoa Dubai có đặc điểm là hương liệu để tạo ra Mùi hương tự nhiên, chất lượng rất tốt và quí hiếm. Công thức pha chế truyền thống mang đậm chất văn hoá Arab. Trong khi nước hoa phương Tây (châu Âu, Mỹ) là nước hoa công thức, sử dụng nhiều hương liệu tổng hợp.

Mùi hương của Nước hoa phương Đông ngày càng được ưa chuộng và chọn lựa trên thế giới. Nó cũng là mục tiêu mà các Hãng nước hoa phương Tây đang nhắm đến vì những đặc điểm nổi bật của nó.

Thành phần tạo nên Tinh dầu nước hoa

Tinh dầu nước hoa là hỗn hợp của 3 thành phần chính: tinh dầu thơm (hoặc các chất tạo mùi thơm), chất lưu hương và dung môi.

 • Tinh dầu thơm : có dạng lỏng được tạo ra bằng các phương pháp chưng cất, tách, chiết từ các nguyên liệu: từ thực vật (hoa, quả, cành, lá, vỏ, thân, rễ, cỏ, nhựa cây…); từ động vật (xạ hương, hải ly hương, long diên hương…) và các hương tổng hợp.
 • Chất Lưu hương : là chất lỏng, không mùi, có thể tan trong nước, cồn, este hữu cơ và dầu. Nó có khả năng lưu giữ và phát tán mùi hương một cách mạnh mẽ mà không làm ảnh hưởng đến mùi hương gốc.
 • Dung môi : dùng để pha loãng Tinh dầu thơm và Chất lưu hương với tỷ lệ nhất định. Dung môi sử dụng trong Tinh dầu nước hoa là dầu Nền, thường là dầu jojoba, Hạnh nhân hoặc dầu Dừa phân đoạn. Dầu nền còn được gọi là dầu mang hoặc dầu dẫn (carrier)
Thành phần tạo nên Tinh dầu nước hoa
Từ trái sang phải: Chiết xuất nước Hoa hồng ở Oman, một loại đèn đốt nước hoa truyền thống và cuối cùng là các gian hàng gia vị của khu chợ Istanbul

Nồng độ của tinh dầu nước hoa

Nồng độ Tinh dầu nước hoa là tỉ lệ % của Tinh dầu thơm trên toàn bộ thể tích của Tinh dầu nước hoa thành phẩm.

 • Nồng độ ảnh hưởng đến độ toả của Mùi hương, thời gian lưu hương của Tinh dầu nước hoa. Nồng độ càng cao thì mùi hương càng nồng đậm và thời gian lưu hương càng dài.
 • Tinh dầu nước hoa Dubai có nồng độ Tinh dầu thơm rất cao từ 15 – 25%, thời gian lưu hương kéo dài từ 8 – 12 giờ trên da, và có thể kéo dài hơn nữa nếu sử dụng trên quần áo (trên vải)
 • Thành phần Tinh dầu nước hoa không chứa cồn mà chứa dầu nền nên sự lan toả mùi hương trong không khí dựa vào sự bay hơi của Tinh dầu thơm. Phạm vi toả hương hẹp hơn so với Nước hoa, nhưng lại giữ cho mùi hương tồn tại trên cơ thể Bạn rất lâu.

Note hương (tầng hương) trong Tinh dầu nước hoa

Mùi hương của Tinh dầu nước hoa là Mùi hương tổng hợp

Note hương về bản chất là các lớp mùi hương khác nhau tạo nên Mùi hương tổng hợp của tinh dầu nước hoa.

Khi ngửi chúng ta sẽ thấy 3 note hương ở trong nó, tương tự trong Nước hoa. Khi bạn thoa Tinh dầu nước hoa thì các note hương sẽ được mở ra theo thời gian với ấn tượng ngay lập tức của note đầu, dẫn đến note giữa sâu hơn và note cuối dần xuất hiện ở giai đoạn cuối

 • Note hương đầu (top notes): mùi hương bật ra ngay lập tức, tạo ấn tượng quan trọng đầu tiên cho người sử dụng. Note đầu chứa những mùi nhẹ, dễ bay hơi như mùi Trái cây, mùi Hoa.
 • Note hương giữa (heart notes): được ví như “trái tim” của Tinh dầu nước hoa. Note hương này tỏa sau khoảng 15 phút (sau khi note hương đầu tiêu tán), tạo mùi đặc trưng cho tinh dầu nước hoa và “che đậy” mùi hương khá gắt không mấy dễ chịu của note hương cuối. Note hương giữa lưu mùi khá lâu và chứa mùi hương chính, thường là mùi Nước biển, gỗ Đàn Hương và hoa Nhài.
 • Note hương cuối (base note): xuất hiện hòa trộn với note hương giữa khi note giữa gần tiêu hết, khoảng 60 phút. Note hương cuối kết hợp với note hương giữa trở thành mùi hương chủ đạo của chai tinh dầu nước hoa. Note hương cuối đem lại cảm giác trầm lắng và đậm đặc, lưu mùi rất lâu và mạnh, thường không thể cảm nhận được trong 30 phút đầu sau khi sử dụng, chứa mùi của Gỗ, Thuốc lá, Hổ phách, Xạ hương và Nhựa thông..

Note hương đầu và giữa chịu ảnh hưởng của note hương cuối, mùi hương của note cuối cũng có thể bị bẻ cong khi kết hợp với note hương giữa.

Tinh dầu nước hoa Dubai (Arab)
Tinh dầu nước hoa Dubai (Arab)

Tinh dầu nước hoa Dubai đem lại ích lợi gì cho bạn ?

 • Giống như Nước hoa, Tinh dầu nước hoa Dubai được sử dụng với mục đích chính là tạo ra mùi thơm cho cơ thể. Tạo cảm giác dễ chịu, sự quyến rũ giới tính hay đơn giản chỉ là che giấu một mùi khó chịu nào đó.
 • Tinh dầu nước hoa mang lại cho bạn sự tự tin, sức hấp dẫn. Nó còn tạo ra những tâm trạng tích cực, hay là những cảm xúc, ký ức trong quá khứ mà Bạn hay mọi người có thể đang dần lãng quên. 
 • Tinh dầu nước hoa khắc phục được điểm yếu của Nước hoa đó là cồn. Cồn trong Nước hoa gây nên khô da, lão hoá sớm và gây tổn thương da. Trong Tinh dầu nước hoa, dầu nền thay thế cho cồn. Dầu nền rất tốt cho sức khoẻ, an toàn khi sử dụng, dầu nền kết hợp tinh dầu được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để cải thiện sức khoẻ của Bạn
Sự gợi cảm, quyến rũ và bí ẩn có trong Tinh dầu nước hoa Dubai
Gợi cảm, quyến rũ và bí ẩn của Tinh dầu nước hoa Dubai

Như vậy về cơ bản, Tinh dầu nước hoa mang lại những giá trị cho người dùng giống như nước hoa. Những giá trị mà Nước hoa mang lại cho bạn thì Tinh dầu nước hoa cũng mang đến cho bạn đủ những giá trị như vậy

Sự khác nhau về thành phần, nồng độ giữa Tinh dầu nước hoa và Nước hoa sẽ dẫn đến cách sử dụng khác nhau

Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tìm đọc các bài viết theo từng chủ đề trên Blog của Phuchadubai. Mỗi chủ đề sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết, chính xác, trung thực về dòng Mỹ phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo

ĐẶT HÀNG NHANH